Những loại mối có thể gây nguy hiểm cho bạn

Những loại mối có thể gây nguy hiểm cho bạn

Vì thức ăn của những loài mối trên đều là gỗ, chúng phải hoạt động liên tục từ hàm. Tuy gỗ khó tiêu hóa nhưng đường ruột của loài mối có một loại siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải gỗ thành đường cung cấp cho mối điều này chính là lý do chúng mê những gì làm bằng gỗ bất cứ ở đâu. Tuy rằng một tờ báo của Mỹ đã tiết lộ đàn mối thường đào sâu đến các địa điểm có mỏ vàng và đùn lớp đất có lẫn những mẩu vàng nhỏ lên trên tạo thành những ụ đất lớn trên mặt đất cũng khá bất ngờ.

Có khá nhiều loại mối như: mối vua, mối lính, mối chúa, mối thợ….thực sự loại nào sẽ gây nguy hiểm cho bạn ? Trước tiên tìm hiểu về vấn đề này, bạn phải chú ý là khi thấy có các tổ mối xuất hiện trong nhà mình.
Theo khoa học nghiên cứu cho biết, mối là một trong những nhóm côn trùng có đời sống xã hội cao, chúng hay sống tập trung thành từng bày đàn và tuổi thọ cũng kéo dài khi chúng có nguồn thức ăn duy trì. Có khá nhiều loại mối như: mối vua, mối lính, mối chúa, mối thợ….thực sự loại nào sẽ gây nguy hiểm cho bạn ? Trước khi tìm hiểu về vấn đề này, bạn phải chú ý là khi thấy có các tổ mối xuất hiện trong nhà mình, việc bạn cần làm là phải tìm đến tận ổ của chúng và hãy thực hiện công việc diệt mối để chúng không ảnh hưởng đến tài sản trong nhà bạn.
1. Mối thợ.
Loài mối này có cơ thể nhỏ, trong đàn mối loài này chiếm từ 70% – 80% và chúng là tay sai việc chính, như kiếm và chế biến thức ăn, chuyển trứng, xây tổ, làm đường, nuôi mối con, …. loài này khá nguy hiểm bởi mọi tổ mối điều do chúng xây dựng lên một nghiêm cứu cho thấy loài mối thợ có thể xây dựng một thành gò cao trên mặt đất tới hơn 10m và rất chắc chắn tựa như pháo lâu đài.
2. Mối cánh.
Loài mối này đang trong giai đoạn phát triển có thể nói đây là những cá thể sinh sản thành thục, sau khi bay phân đàn chúng cặp đôi tạo thành các tổ mối mới, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu chúng thêm qua bài viết : Diệt mối cánh khó hay dễ ?
3. Mối chúa.
Hay còn gọi là mối vua, đây chính là con mối sinh sản và duy nhất, chúng chỉ có duy nhất một việc là duy trì giống mối của mình mỗi ngày mỗi năm, một mùa sản sinh của chúng sẽ sinh ra hàng ngàn con mối. Loài mối này có cơ thể dài từ 13cm – 16cm bộ phận sinh dục phát triển có thể chứa từ 8.000 trứng – 10.000 trứng.
4. Mối lính.
Chúng cũng tương tự như mối thợ nhưng số lượng không nhiều lắm, làm nhiệm vụ canh gác để bảo vệ tổ của mình với các kẻ thù khác trong giới côn trùng. Chúng có thể gây ra vết thương nhức thịt vì hàm trên là vũ khí lợi hại có tuyến dịch hàm tiết ra chất nhũ trắng, khi đánh nhau có thể phun ra làm mê đối phương. Giác quan hai bên miệng của mối lính rất phát triển, khi cần mối thợ phải cho mối lính ăn để chúng phục vụ tốt hơn.

Theo congtydietmoi.com.vn