Những điều bạn chưa biết về loài mối

Những điều bạn chưa biết về loài mối

Bạn sẽ không nghĩ rằng một con côn trùng mà dành thời gian của mình trong bụi bẩn sẽ rất khó tính về chải chuốt của mình, nhưng mối thực hiện một nỗ lực để giữ sạch sẽ. Mối dành rất nhiều thời gian chải chuốt nhau. Vệ sinh tốt của họ là rất quan trọng cho sự sống còn của họ, vì nó giữ ký sinh trùng và vi khuẩn có hại dưới sự kiểm soát trong các thuộc địa.

Mối ăn phân của nhau.
Mối tiêu thụ thức ăn là nhờ vi khuẩn trong ruột của chúng. Tại sao mối thích ăn gỗ là một phần là do vi khuẩn trong ruội mối. Trong điều kiện nguồn thực phẩm khan hiếm, chúng ăn phân của nhau. Mối cũng phải tiếp tế cho bản thân sau khi lột xác, vì vậy ăn phân của là một phần lớn của cuộc sống trong gò mối.

Mối có từ 130 triệu năm trước và có nguồn gốc từ một tổ tiên giống như con gián.
Mối, gián, và mantids có cùng một tổ tiên là loài côn trùng có từ 300 triệu năm trước. Mẫu hóa thạch mối được phát hiện từ thời kỳ kỷ Phấn trắng. Một mẫu mối hóa thạch mới nhất, được phát hiện có cách đây khoảng hơn 100 triệu năm.

Mối vua giúp mối chúa nuôi con.
Không giống như ong, ông đực chết ngay sau khi giao phối, còn mối vua luôn tồn tại quanh mối chúa. Sau chuyến bay kết đôi và hình thành thuộc địa mới của các cặp mối cánh vua mối ở lại với hoàng hậu của mình, chăm sóc trứng của mình khi cần thiết. Mối vua giúp mối chúa chăm sóc những con mối con.

Mối thợmối lính gần như bị mù.
Trong hầu hết các loài mối, cả mối thợmối lính chỉ cần cù kiếm thức ăn và bảo vệ tổ mà tổ mối lúc nào cũng tối tăm, tổ ẩm ướt, nên chúng không có nhu cầu để phát triển thị giác. Mối chúa chuyên sinh sản nên là con mối duy nhất mà đòi hỏi thị lực.

Mối tiêu hóa cellulose với sự giúp đỡ của các vi sinh vật trong ruột của họ.
Trong ruột mối có các vi sinh vật có khả năng phá vỡ cellulose. Mối ăn gỗ và loài cộng sinh này giúp mối tiêu hóa các chất có trong gỗ.

Mối có thể là loài gây hại cho nhà cửa nhưng mối thực sự là côn trùng có ích, nói về mặt sinh thái.
Mối thực sự là loài giúp cho sự phân hủy các chất cứng trong đất. Mối phá vỡ sợi thực vật cứng, cây chết phân hủy nhanh trong đất hơn. Chúng giúp cho những cánh rừng nguyên sinh tồn tại lâu hơn. Những đường hầm mối tạo ra giúp cho đất thông khí và cải thiện đất hơn.

Mối thích sạch sẽ

Những thông tin trên thật thú vị đúng không nào? Trong trường hợp bạn cần sử dụng một dịch vụ diệt mối hiệu quả thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi hiện đang cung cấp cả dịch vụ diệt mối tại nhà và tại các công trình lớn.

Theo congtydietmoi.com.vn