Kiến thức về thuốc diệt mối

Kiến thức về thuốc diệt mối

Thuốc diệt mối dạng bột phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất trên thị trường là PMC 90 nhờ giá thành rẻ nhất nhưng lại có hiệu quả cao nhất. Chỉ cần rắc thuốc diệt mối với hàm lượng vừa đủ trên đường đi của mối để thuốc dính đều lên các con mối là chúng sẽ mang thuốc về tận ổ, tiêu diệt các con mối còn lại và mối chúa.

Mối mọt là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình cũng như doanh nghiệp và công trình. Chúng đục khoét các vật dụng bằng gỗ, giấy và ăn mòn, gây thiệt hại và hư hỏng nặng cho những đồ vật có giá trị. Hơn nữa, chúng còn lan truyền những bệnh về đường hô hấp và da liễu khó trị. Do đó, diệt mối luôn là điều cấp thiết và quan trọng. Tìm hiểu kĩ về những loại thuốc diệt mối phổ biến và lựa chọn cho mình một dịch vụ diệt mối tại nhà uy tín là cách tốt nhất để diệt mối cho gia đình và doanh nghiệp của mình.

Thuốc diệt mối sinh học

Thuốc diệt mối sinh học hay hóa sinh là loại thuốc trừ mối hoạt động với nguyên lý đi lây truyền cho cả đàn mối, giúp diệt mối tận gốc và cho hiệu quả lâu dài. Thuốc diệt mối sinh học giúp kiểm soát ổ mối bằng cách đưa thuốc vào người các con mối thợ đi kiếm ăn với liều lượng thuốc cực thấp, đủ sức cho chúng mang thuốc đi lây cho cả ổ mối trước khi chết, giúp diệt được mối chúa, nguyên nhân của ổ mối. Ngoài ra, số mối trong ổ cũng sẽ bị tiêu diệt đáng kể dù chính chúng không tiếp xúc trực tiếp với vùng đã xử lý thuốc. Ưu điểm của loại thuốc diệt mối sinh học này là diệt mối rất khoa học, an toàn, hiệu quả lâu dài. Do đó, các loại thuốc diệt mối sinh học được nhiều dịch vụ diệt mối uy tín lựa chọn.

Hiện nay, có khá nhiều loại thuốc diệt mối sinh học được bày bán trên thị trường. Có thể kể đến như thuốc diệt mối Agenda 25 EC giúp kiểm soát ổ mối bằng phương pháp lan truyền cho các con mối trong ổ. Còn thuốc diệt mối Mythic 240SC thì có tác dụng như một loại “bả sống”, thu hút mối đến gần và bu vào rồi sẽ bị tiêu diệt, có hiệu quả trừ mối lên đến nhiều năm. Loại thuốc này cũng ít hoà tan trong nước, kết dính tốt vào đất, bền vững trong môi trường có pH, chất hữu cơ và loại đất khác nhau nên phù hợp để trừ mối cho ruộng đất.

Thuốc diệt mối dạng bột

Thuốc diệt mối dạng bột cũng được khá nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Thuốc được trộn đều trong đất của đường bảo vệ quanh chân móng và đất nền công trình hoặc pha với nước thành thành dung dịch phun lên mặt nền đất trước khi tráng xi măng. Hơn nữa, các loại thuốc diệt mối dạng bột cũng có thể dùng để nhử mối để tìm ra ổ mối và tiêu diệt tận gốc chúng. Thuốc diệt mối dạng bột thường được sử dụng cho các công trình lẫn nhà ở.

Dầu trừ mối

Dầu trừ mối là loại hóa chất diệt mối dùng để phòng trừ mối cho các đồ dùng và nhà cửa, chuồng trại làm từ gỗ, tre, nứa, lá… Bạn dùng một ít thuốc theo như hướng dẫn trên chai quét hoặc phun trực tiếp lên mặt gỗ, cây, bàn, ghế, giường, tủ… rồi để khô sau 3 – 7 ngày mới đánh vec-ni hoặc sơn. Cách này không giúp diệt mối nhưng giúp phòng tránh mối lâu dài cho các vật dụng có nguy cơ bị mối ăn mòn, tấn công.

Theo congtydietmoi.com.vn