Khoảng thời gian thích hợp để diệt mối

Khoảng thời gian thích hợp để diệt mối

Nhìn chung, ngay cả khi chưa có mối xâm nhập thì việc phun thuốc diệt mối để phòng tránh nguy cơ mối mọt là rất quan trọng và cấn thiết. Không nên để “nước tới chân mới nhảy”. Còn khi đã có mối phá hoại trong nhà thì càng phải dùng các dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp để loại trừ ổ mối.

Mối mọt là nguyên nhân chính khiến các gia đình tiêu tốn rất nhiều chi phí, nhất là các căn hộ có chất liệu và đồ dùng làm từ gỗ. Mối không chỉ ăn mòn, phá hoại các vật liệu bằng giấy, gỗ và gây ra nhiều thiệt hại kinh tế đáng kể cho chủ nhân mà còn có nguy cơ gây ra các bệnh ngoài da, hô hấp cho con người. Do đó, các chủ nhà nên tìm kiếm những dịch vụ diệt mối tại nhà từ công ty diệt mối uy tín để diệt và phòng chống mối mọt tận gốc, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và sức khỏe của người thân.

Tác hại của mối mọt

Mối không lây truyền những bệnh nguy hiểm, chỉ làm phát các bệnh ngoài da và hô hấp. Tuy nhiên, chúng lại là mối nguy hại khôn lường với các vật dụng, đặc biệt là các vật dụng bằng gỗ hoặc giấy. Mối có thể kết thành đàn di chuyển tới mọi ngóc ngách trong căn biệt thự và phá hoại triệt để mọi vật dụng. Cụ thể:

Mối đục khoét các kệ, tủ, sàn bằng gỗ và khiến những loại đồ nội thất đắt tiền, sang trọng này bị hư hại nặng nề, bề ngoài trông vẫn nguyên vẹn nhưng bên trong đã bị mục ruỗng.
Mối cũng ăn mòn các đồ dùng nội thất có nguồn gốc từ Cenllulose như thảm, giấy dán tường, các văn thư cổ… khiến các đồ vật có giá trị bị hư hại nghiêm trọng.
Mối có thể gây chập mạch cho những thiết bị điện khi luồn lách đục khoét những khe hở giữa các phòng, gây ra những đường đất ẩm có khả năng cháy nổ cao.
Với những căn biệt thự có vườn tược thì mối đất cũng ăn rỗng cây trồng, đục vào trong gốc, trong thân cây gây thiệt hại kinh tế đáng kể.
Nếu để lâu không diệt mối tại nhà tận gốc thì không những các đồ dùng giá trị trong nhà bị hư hại mà còn có thể gây nguy hiểm cho người trong nhà. Do đó, khi thấy đồ dùng trong gia đình có những biểu hiện trên thì bạn nên gọi các công ty diệt mối chuyên nghiệp xuống tận nhà để kiểm tra và khảo sát.

Bao lâu thì nên diệt mối một lần?

Vì mối mọt phát sinh không lường trước được nên tùy theo tình hình của nhà mình mà bạn có kế hoạch diệt mối hiệu quả. Thông thường thì:

Khi mối chưa bùng phát và xuất hiện tại nhà, bạn nên nhờ đến các dịch vụ diệt mối đến phun thuốc trừ mối cho toàn khu vực nhà ở, giúp loại trừ nguy cơ mối xâm nhập và làm hại đến các vật dụng. Thông thường bạn nên phun thuốc diệt mối 1 lần/năm nếu chưa có mối phá hoại trong nhà.
Khi đã có mối xuất hiện trong nhà, bạn nên sử dụng các dịch vụ diệt mối tại nhà để phun thuốc diệt mối tận gốc. Tùy theo mật độ mối tại nhà bạn mà công ty diệt mối sẽ có phương án phun thuốc cụ thể. Sau khi diệt mối tại nhà xong, bạn nên phun thuốc thêm theo cường độ 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần để đảm bảo độ hiệu quả và phòng tránh mối tận gốc.

Theo congtydietmoi.com.vn