Chia sẻ những cách diệt mối hiệu quả nhất

Chia sẻ những cách diệt mối hiệu quả nhất

Những cách phòng chống mối mọt hay tự diệt mối tại nhà với các công cụ thô sơ sẽ không cho hiệu quả tận gốc và dài lâu, nhất là với những tình trạng mối mọt nghiêm trọng. Do đó, chúng tôi sẽ giúp quý khách tìm hiểu về nguyên nhân tổ mối và đưa ra phương pháp diệt mối tại nhà tận gốc, hiệu quả nhất. 

Mối mọt là loài côn trùng gây nên bao nỗi lo lắng cho các hộ gia đình. Những loài mối quen thuộc và thường thấy như mối gỗ thì còn dễ phát hiện nhưng với những loài mối chuyên đi đục khoét tường nhà, công trình thì rất khó để ý vì tâm lý chủ quan của chủ nhà. Đến khi chúng đã ăn mòn hết các tường nhà thì phát hiện cũng đã muộn. Do đó, bạn cần phải có những biện pháp phòng tránh mối phá hoại tường nhà và tiêu diệt chúng tận gốc để bảo vệ cho công trình và nhà ở của mình. Sau đây là các cách diệt mối phổ biến mà bạn có thể tham khảo

Diệt mối bằng hộp nhử mối

Đây là cách diệt mối phổ biến mà phần lớn người diệt mối sử dụng. Cách này áp dụng khi mối xâm nhập những nơi khó diệt như trần thạch cao, tủ bếp, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo… nhưng lại rải rác, thưa thớt, khó tìm thấy.

Bước 1: đặt mồi nhử để diệt mối, thông thường là nhân viên diệt mối sẽ đặt các hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối, trường hợp đường đi của mối giữa đường thì phải làm giá treo để cố định hộp. Số lượng hộp nhử mối tùy thuộc vào số đường mối ăn và diện tích cần diệt mối. Mối đường mối ăn có thể đặt 2 – 3 hộp hoặc nhiều hơn.
Bước 2: phun thuốc diệt mối sau khi đặt mồi nhử từ 10-15 ngày và kiểm tra thấy xung quanh hộp có đường ăn của mối. Trước hết nhân viên sẽ dỡ hộp nhử mồi, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào 1 chậu khô, sau đó dùng thuốc diệt mối dạng bột hoặc dung dịch bơm đều lên các con mối trên bề mặt, miếng mồi cho đều rồi xếp lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp khử vào đúng vị trí ban đầu, 1 – 2 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp. Sau đó thì sử dụng thuốc diệt mối chuyên dùng dạng dung dịch phun trực tiếp vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại.
Cách này tuy phun trực tiếp vào ổ mối, đường đi của mối nhưng hiệu quả không chắc chắn vì những rủi ro không lường trước được khi đặt hộp nhử mối.

Diệt mối bằng phương pháp dân gian

Từ ngày xưa, ông bà đã truyền lại rất nhiều cách diệt mối tại nhà cho con cháu, phổ biến nhất là các cách sau:

Bôi dầu hỏa lên các đồ gỗ rồi phơi nắng, sau đó lau sạch bằng nước xà phòng để mối mọt đang ăn mòn chết
Ngâm nước các đồ dùng bị mối mọt để giảm đi các ụ mối bám trên đó.
Đào đất xung quanh tổ mối trong vườn tược rồi đốt lên để diệt mối tận gốc.
Tuy nhiên, những cách làm thủ công này sẽ không thể diệt mối tận gốc mà chỉ có tác dụng tạm thời. Quan trọng nhất, chúng chỉ diệt được mối thợ, trong khi nguồn gốc ổ mối là mối chúa vẫn tồn tại và ụ mối sẽ tái phát nhanh trong thời gian ngắn.

Diệt mối bằng phương pháp phun thuốc sinh học

Ngày nay, khi công nghệ sinh học đã phát triển thì cách thức diệt mối cũng đa dạng hơn. Hiện nay, người ta hay sử dụng cách thức diệt mối sinh học được cung cấp bởi rất nhiều công ty diệt mối trên thị trường. Ưu điểm của phương pháp này là:

Các công ty diệt mối điều sử dụng thuốc diệt mối chuyên dụng nhập khẩu từ nước ngoài, được bào chế với công nghệ tiên tiến, có thành phần hóa học phù hợp, giúp diệt mối tận gốc ngay tức thì.
Sử dụng phương pháp phun tồn lưu cho hiệu quả thuốc bám tường lâu dài, giúp mối không tái phát nhanh.
Phương pháp diệt mối tận gốc từ nguyên nhân của ụ mối là mối , đảm bảo diệt mối tận gốc.
Chi phí diệt mối thấp và hầu hết các công ty diệt mối đều bảo hành lâu dài cho khách hàng.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm diệt mối cho các công trình có kết cấu gỗ và hộ gia đình, công ty TNHH diệt mối và côn trùng chúng tôi sẽ mang đến cho các khách hàng dịch vụ diệt mối tại nhà tận gốc với độ hiệu quả cao và có tác dụng lâu dài.

Quy trình diệt mối khép kín, độc quyền với phương pháp diệt mối tiên tiến, khoa học từ mối chúa, giúp diệt mối tận gốc và hiệu quả lâu dài.
Thuốc diệt mối chúng tôi sử dụng được nhập khẩu chính hãng từ Nhật, có giấy phép lưu hành của Bộ Y Tế, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
Máy móc phun thuốc diệt mối hiện đại, tiên tiến để đảm bảo phun thuốc rộng khắp khắp các ngách của nhà và công trình để diệt mối hiệu quả nhất.
Nhân viên chúng tôi có tay nghề cao và kinh nghiệm nhiều năm diệt mối, đảm bảo tìm được nguyên nhân gây mối mọt và có phương pháp diệt mối đúng cách.
Khách hàng chỉ phải trả tiền một lần cho dịch vụ trọn gói, không thêm chi phí phát sinh. Bảo hành 1 năm cho dịch vụ diệt mối tại nhà.

Theo congtydietmoi.com.vn